Sự cố về âm thanh đầu vào của Chuột i-tek

itek-bao-loi-am-thanh
Khi ấn giữ phím chức năng để nhập âm thanh, Chuột i-Tek thông báo “Tôi không nghe thấy bạn nói, xin hãy nói lại” thì có thể do máy tính của bạn đã chặn âm thanh hoặc chức năng ghi âm của máy tính bị lỗi, hãy kiểm tra theo các bước như sau:

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI CHUỘT I-TEK KHÔNG NHẬN ÂM THANH

Khi ấn giữ phím chức năng để nhập âm thanh, Chuột i-Tek thông báo “Xin hãy nói lại hoặc kiểm tra Diver âm thanh của Máy Tính” thì có thể do máy tính của bạn đã chặn âm thanh hoặc chức năng ghi âm của máy tính bị lỗi, hãy kiểm tra theo các bước như sau:

Bước 1: Update Driver âm thanh của máy tính.

1. Update Driver âm thanh

– Chuột phải Vào “This PC” –  click vào “Properties” – click vào “Device Manager” – click “sound,video and game controller” – click chuột phải “corelAI” – click chuột phải vào “update Driver” – click “search automatically for update driver sofware” – kết thúc “Clouse”

2. Tắt và Bật lại Âm thanh đầu vào chuột i-Tek

– Click chuột phải “CorelAI” – Click “Disable device” – kết thúc “yes“

– Click chuột phải “CorelAI” – Click vào “Enable device” – Kết thúc bằng “yes”

3. khởi động lại máy tính – tắt và bật lại chuột là sử dụng được

Sau khi update Driver (B1) mà chuột vẫn chưa nhận diện âm thanh có thể Recoder (ghi âm) của máy tính bị lỗi đã chặn thu âm thanh của chuột vào máy tính và phần mềm i-Tekmouse. Chúng ta cần kiểm tra 2 bước sau:

 

Bước 2: Test Microphone/Sound của máy tính

 

– Test Microphone (kiểm tra thu âm nhận diện của mic chuột i-Tek). Mic sau khi test có thấy có nhận âm thanh mà phần mềm vẫn báo “Tôi không nghe thấy giọng nói của bạn, vui lòng thử lại” cần kiểm tra Recoder của máy tính.

– Test Recoder máy tính xem máy tính xem Recoder ghi âm xong có giữ được âm thanh hay ko (vì khi chuột nhận diện đc thu âm từ người nói, nó cần qua Recoder giữ và chuyển sang phần mềm, nếu Recoder ko giữ đc, phần mềm i-tekmouse sẽ nhận diện thất bại).

 

Hướng dẫn Test Microphone và Recoder

 

1. Bật và Test Microphone

–  Đối với win 10:Vào “Cài đặt” “Privacy”kiểm tra trong “Microphone” xem mic đã bật chưa – Sau đó vào “System” “sound”– kiểm tra xem có “Microphone CoreAI” chưa, nếu chưa có vào vào “manage sound device” bật“enable coreAI’ lên – Sau đó ấn giữ phím nhập văn bản trên chuột i-tek nói mấy câu xem Microphone có nhận âm thanh không? Cột sóng tại “Test your Microphone” nhảy lên nhảy xuống là mic thu âm của chuột i-Tek có thu âm được âm thanh.

– Đối với Win 7/8: Vào Start > Control Panel > Ease of Access > Speech Recognition > chọn Set Up Microphone > Chọn Orther > Next –  Sau đó ấn giữ phím nhập văn bản trên chuột i-tek nói mấy câu xem Microphone có nhận âm thanh không? Cột sóng tại “Test your Microphone” nhảy lên nhảy xuống là mic thu âm của chuột i-Tek có thu âm được âm thanh.

2. Bật và Test Recoder máy tính

– Vào Start > All Program > Accessories > Sound/Voice Rercoder – click chuột vào nút tròn đỏ Start Recording để bắt đầu ghi âm – sau đó Save file âm thanh đã ghi âm lại (nếu chưa có chúng ta cần tải trên google về cài đặt Recoder)

– Nghe lại lịch sử ghi âm của máy tính. Nếu File ghi âm không có tiếng thì có nghĩa là Card âm thanh của máy tính có vấn đề, cần sửa hoặc thay card âm thanh này.

+ Nếu máy tính có thu được âm thanh nhưng chuột vẫn không sử dụng được cần liên hệ tới Hotline 0968 2727 72 – 09 7744 3060 để được hỗ trợ và Bảo hành sớm nhất.

 

Link video hướng dẫn thực hiện các bước trên: https://youtu.be/ZOlmNbs4NzM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *